Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT Hóc Môn

  • Chia sẻ mạng xã hội
  • facebook
  • google+
  • email
Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT Hóc Môn
Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT Hóc Môn
Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT Hóc Môn
Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT Hóc Môn
Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT Hóc Môn

Giới thiệu Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT

Tọa lạc tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, cách trung tâm TP HCM 19 km, thuộc khu Tây Bắc Sài Gòn, đô thị làng đại học quốc tế rộng 924 ha là dự án FDI lớn nhất TP với vốn đầu tư 3,5 tỷ USD.

Dự án có tên gọi tắt là VIUT, triển khai trong vòng 10 năm, từ 2011-2021, với 8 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ tiến hành trong 3 năm, hạng mục nhà ở chiếm khoảng 55 ha ở phía nam dự án gồm 2.000 căn hộ và 255 nhà liên kế. Ngay khi hoàn tất hạng mục này, các giai đoạn kế tiếp sẽ được triển khai đồng bộ.

VIUT được xây dựng với mục đích tạo ra một đô thị hội nhập, có sức chứa 75.000 người sống, học tập và làm việc. Khu phức hợp có 7 phân khu chức năng, trong đó, ba khu chính chiếm diện tích lớn nhất dự án là khu làng đại học quốc tế, khu trung tâm tài chính, hành chính và khu nhà ở.

Cơ sở vật chất phục vụ giáo dục gồm 6 trường mẫu giáo, 4 trường tiểu học, 4 trường phổ thông cơ sở và các trường cao đẳng, đại học kèm theo nhà ở cho học sinh, sinh viên.

  • Khu trung tâm được xây dựng theo mô hình tròn với 8 tòa tháp, gắn kết với khu trung tâm là các khu dân sự, hành chính, những khu nhà ở phức hợp và cụm cảng.
  • Khu trung tâm sẽ được xây theo lối kiến trúc hình tròn, lan tỏa quanh các hạng mục khác như hạt nhân của toàn bộ công trình, phục vụ các hoạt động hành chính và tài chính.
  • Riêng nhà ở sẽ được xây dựng dọc theo hai con kênh, hướng ra bờ sông.

Tiện ích Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT

Như các khu đô thị khác, dự án hội đủ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nhà thi đấu, trung tâm tài chính, hành chính, công viên và các mảng xanh bao quanh.
Đặc biệt một trung tâm y khoa rộng 15,2 ha như một bệnh viện đa khoa lớn cũng sẽ được xây dựng tại đây nhằm phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh cho 75.000 dân tương lai của khu đô thị VIUT.

Vị trí Khu Đô Thị Đại Học Quốc Tế VIUT

Khu đô thị – Đại học quốc tế Berjaya – Dự án khu đô thị đại học đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, cách trung tâm TP HCM 19 km, thuộc khu Tây Bắc Sài Gòn.
Dự án là một khu đô thị phức hợp có tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD, tọa lạc trên khu đất rộng 925ha.
Dự án sẽ là một khu đô thị mạnh mẽ kết nối với khu đại học và đan xen trong kiến trúc đô thị như là một chỉ dẫn về sự phát triển và đổi mới của Đại học tương lai. Đặc biệt, điểm nhấn chiến lược giữa Đại học và Cộng đồng là tạo ra sự thu hút đối với cư dân sinh sống, học tập, làm việc, mua sắm và vui chơi tại Khu Đô thị Tây Bắc TP.HCM về chất lượng ngành học, nhân viên, học sinh và gia đình.

Đăng ký mua nhà gốc