Khu dân cư phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo Thành phố Đồng Hới

  • Chia sẻ mạng xã hội
  • facebook
  • google+
  • email
Khu dân cư phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo Thành phố Đồng Hới
Khu dân cư phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo Thành phố Đồng Hới
Khu dân cư phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo Thành phố Đồng Hới

Giới thiệu Khu Dân Cư Phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo

Dự án xây dựng khu dân cư khu vực phía Bắc đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ sông Cầu rào đến đường Nguyễn Trường Tộ thuộc khu vực Phường Đồng Phú, một trong những phường trung tâm của thành phố.

Tiện ích Khu Dân Cư Phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo

Tuyến đường giữa khu vực quy hoạch kết nối đường Trần Hưng Đạo với tuyến đường bao phía Bắc gồm: đoạn qua khu dân cư cũ giáp đường Trần Hưng Đạo rộng 9,8m; đoạn trong khu quy hoạch mới rộng 13mTổ chức các tuyến đường nội bộ rộng 10,5m.Dự án được thiết kế tổ chức với một không gian kiến trúc cảnh quan hài hoà, hợp lý. Chi tiết cụ thể:Các lô đất ở mới là những khu nhà ở dạng liền kề, chiếm trên 31% quỹ đất khu vực, được bố trí bao quanh các khu chức năng công cộng có mật độ xây dựng >60%.Nhiều công trình tiện ích được bố trí đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu, vui chơi giải trí, sinh hoạt cho cư dân ở đây như: nhà trẻ, nhà văn hoá, công viên cây xanh, sân chơi thể dục thể thao, bãi đỗ xe; được bố trí vào trung tâm của khu ở nhằm tạo không gian xanh, thoáng mát, bán kính phục vụ hợp lý và thuận tiện trong sử dụng.Ở gốc Tây Bắc của khu ở tổ chức một khu đất công trình dịch vụ thương mại.Các khu dân cư hiện có từng bước cải tạo các công trình, hình thức kiến trúc trong quá trình xây dựng nhằm tạo cho các khu dân cư này có bộ mặt kiến trúc cảnh quan sạch đẹp và thống nhất với các khu chức năng khác trong khu vực dự án và các khu vực lân cận.

Vị trí Khu Dân Cư Phía Bắc Đường Trần Hưng Đạo

Dự án xây dựng khu dân cư khu vực phía Bắc đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ sông Cầu rào đến đường Nguyễn Trường Tộ thuộc khu vực Phường Đồng Phú, một trong những phường trung tâm của thành phố. Dự án nằm xen giữa trong các khu dân cư hiện có của đường Trần Hưng Đạo về phía Nam và đường Nguyễn Trường Tộ về phía Đông. Phía Tây giáp sông Cầu Rào và phía Bắc giáp với đất quy hoạch xây dựng công viên sông Cầu Rào, tạo nên nơi đây một kiến trúc cảnh quan đẹp, một không gian xanh và hài hòa về phong thủy, nhờ vậy mà toàn bộ khu vực của dự án luôn được điều hòa bởi không khí trong lành, mát mẻ.

Đăng ký mua nhà gốc